ลูกค้าสัมพันธ์ โทร :
088-887-2059

10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน

อัพเดตล่าสุด 30/04/2024
 โดย Anchanaツ
หน้าปก ชั้นวางเครื่องสำอางขาย สำหรับเปิดร้านเครื่องสำอาง

คนรักความสวยความงามท่านไหนกำลังวางแผนจะเปิดร้านเครื่องสำอางอยู่บ้างมั้ยคะ? คอนเทนต์ของ BIGGBEST อุปกรณ์มาร์ทเรื่องนี้ จะมาแนะนำ ชั้นวางเครื่องสำอางขาย สำหรับคนที่กำลังจะเปิดร้านเครื่องสำอาง ได้นำไปใช้เป็นไอเดียว่าหากจะต้องเริ่มต้นธุรกิจร้านค้าแนวนี้จะต้องมีอุปกรณ์ร้านค้าแบบไหนบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเล้ยย ♥

เลือกไอเทมที่จะดูเลย ☟

  1. ชั้นวางริมผนัง
  2. ชั้นวางกลางห้อง
  3. ชั้นวางหัวปิดโค้ง
  4. ชั้นแขวนฮุกแบบเล็ก
  5. ชั้นแขวนฮุกกลางห้อง
  6. ชั้นคอนโดแบบมีป้าย
  7. ชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์
  8. ชั้นวางหัวปิดเชลฟ์โค้ง End-Cap
  9. เคาน์เตอร์คิดเงิน
  10. กระบะโปรโมชั่น

1. ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบริมผนัง 

สำหรับชั้นวางเครื่องสำอางขาย สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเริ่มต้นเปิดร้านเครื่องสำอางเลยก็คือ ชั้นวางสินค้าริมผนัง ซึ่งลักษณะของมันจะเป็นชั้นวางสินค้าหน้าเดียว 4 – 5 ชั้น ความสูงที่นิยมใช้จะเป็น 150 ซม. และ 180 ซม. ใช้สำหรับวางติดกับผนัง หากเป็นร้านเล็ก ๆ 1 คูหา อาจจะใช้เป็นแบบริมผนังสองฝั่งของห้องก็ได้ค่ะ

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบริมผนัง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 43

ตัวอย่างการใช้ชั้นวางเครื่องสำอางขายแบบริมผนัง

สำหรับการวางสินค้า ถ้าเป็นชั้นวางริมผนัง คุณสามารถวางสินค้าได้แทบทุกอย่าง เน้นไปที่สินค้าชิ้นใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ตกแต่งผม ครีมอาบน้ำ ครีมนวด ยาสระผม โฟมล้างหน้า สบู่ ครีมทาผิว หรืออาหารเสริม เป็นต้น

Tips : ชั้นวางสินค้าริมผนังมีหลายแบบ ทั้งแบบหลังทึบ หลังตาข่าย หลังพัลชิ่ง ซึ่งแต่ละแบบก็จะราคาแตกต่างกันออกไป ถ้าเน้นความสวยงามให้เลือกแบบหลังทึบ ถ้าเน้นราคาประหยัดและแขวนสินค้าได้ ให้เลือกเป็นแบบหลังตาข่าย แต่ถ้าอยากแขวนสินค้าได้และมีความพรีเมียมด้วย แนะนำเป็นแบบหลังพัลชิ่งค่ะ

ส่วนสีต่าง ๆ ถ้าเป็นสินค้าในเครือบริษัทของเรา จะมีแบบ ชั้นวางสินค้าสำเร็จรูป และ ชั้นวางสินค้าสั่งผลิต แบบสำเร็จรูปสีแผ่นชั้นจะเป็นสีขาว ส่วนสีเสาจะเป็นสีมาตรฐาน ได้แก่ สีชมพู แดง ขาว ดำ เขียว น้ำเงิน ส้ม หากลูกค้าต้องการแผ่นชั้นสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาว (เช่น แผ่นชั้นสีชมพูแบบในรูปตัวอย่าง) “ลูกค้าจะต้องสั่งผลิต” นะคะ

2. ชั้นวางกลางห้อง

ชั้นวางกลางห้อง เป็นไอเทมที่ต้องมีชิ้นต่อมา ลักษณะของมันจะเป็นชั้นวางสินค้าแบบสองหน้า จึงนิยมวางไว้กลางห้องเพื่อวางสินค้าได้ทั้งสองด้าน สามารถเลือกชั้นได้ทั้งแบบ 4 ชั้น หรือ 5 ชั้น ขนาด 120, 150 และ 180 ซม. ถ้าร้านเป็นแบบ 1 คูหา อาจจะเริ่มใช้ประมาณ 1 ชุดต้น + 2 ชุดต่อ + ชุดปิดหัวเชลฟ์ (รวมกันเป็นหนึ่งชุด) แบบในภาพก็น่าจะเป็นเซตที่กำลังดีเลยค่ะ

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบกลางห้องสองหน้า
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 48

ตัวอย่างการวางสินค้าบนชั้นวางกลางห้อง

การวางสินค้าที่ชั้นกลางห้องอาจเน้นไปที่เครื่องสำอางเลยโดยตรง เช่น บลัชออน ลิปสติก แป้งพัฟ อายแชโดว์ เป็นต้น

ชั้นวางสินค้าแบบกลางห้อง ในร้านเครื่องสำอาง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 49

3. ชั้นวางหัวปิดโค้ง

ชั้นวางหัวปิดโค้ง มีลักษณะเป็นชั้นวางสินค้าทั่วไป แต่ความพิเศษคือ แผ่นชั้นปิดหัวเชลฟ์แบบโค้ง ซึ่งใช้สำหรับวางสินค้าได้ เป็นชั้นที่เหมาะแก่การนำมาใช้เป็นชั้นวางขายเครื่องสำอางเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะมันมีความโค้ง จึงทำให้ดูมีความละมุนสายตา เมื่อนำมาวางเครื่องสำอาง จะเพิ่มความอ่อนโยนให้กับร้านเครื่องสำอางเป็นอย่างมาก

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบหัวปิดโค้ง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 52

ตัวอย่างการวางสินค้าบนชั้นวางหัวปิดโค้ง

ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การวางน้ำยาทาเล็บพร้อมกระดาษเทสสี หรือจะนำไปวางครีมทาผิว วางครีมซอง ก็ทำให้การวางสินค้าดูสวยงามมากยิ่งขึ้นค่ะ

ชั้นวางแบบหัวปิดโค้ง ในร้านเครื่องสำอาง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 53
สินค้าบนชั้นวางเครื่องสำอางขายแบบหัวปิดโค้ง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 54
การจัดเรียงสินค้าบนชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบหัวปิดโค้ง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 55

4. ชั้นแขวนฮุกแบบเล็ก

ชั้นแขวนฮุกแบบเล็ก เป็นชั้นที่มีลักษณะเป็นแบบหลังตาข่าย สามารถนำไปใช้แขวนสินค้าได้ และอีกแบบนึงที่มีลักษณะคล้ายกัน และนำมาใช้งานแบบเดียวกันได้นั่นก็คือ ชั้นวางสินค้าริมผนังหลังตาข่ายแบบเอาแผ่นชั้นออกแล้วเพิ่มตะขอหรือฮุกเข้าไป ทำให้สามารถแขวนสินค้าได้เช่นกันค่ะ

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบแขวนฮุก
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 56

ตัวอย่างการวางสินค้าบนชั้นแขวนฮุกแบบเล็ก

เหมาะกับสินค้าแบบแขวนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ขนตาปลอม ดินสอเขียนคิ้ว แปรงแต่งหน้า มาสคาร่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

สินค้าบนชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบแขวนฮุก
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 57

5. ชั้นแขวนฮุกกลางห้อง

ชั้นแขวนฮุกกลางห้อง เป็นชั้นวางสินค้าสองหน้าแบบ 1 ชั้น หรือ 2 ชั้นรวมฐาน (ชั้นวางสินค้าแบบปกติที่เอาแผ่นชั้นออก) จะต้องใช้ชั้นวางสินค้าแบบหลังตาข่าย หรือหลังพัลชิ่ง จากนั้นเพิ่มฮุกหรือตะขอแขวนเข้าไปเพื่อให้แขวนสินค้าได้

เมื่อเป็นแบบกลางห้องสองหน้า คุณจะสามารถโชว์สินค้าได้ทั้งสองฝั่ง และยังดัดแปลงหัวปิดเชลฟ์เป็นแบบชั้นวางผสมกับชั้นแขวนฮุก เพื่อให้โชว์สินค้าได้อย่างหลากหลาย

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบแขวนฮุก กลางห้อง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 58

ตัวอย่างการวางสินค้าบนชั้นแขวนฮุกกลางห้อง

คล้าย ๆ กับชั้นแขวนฮุกแบบเล็ก แต่สามารถวางสินค้าและปรับแต่งได้หลากหลายมากกว่า เหมาะกับสินค้าแบบแขวนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ขนตาปลอม ดินสอเขียนคิ้ว แปรงแต่งหน้า มาสคาร่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

6. ชั้นคอนโดแบบมีป้าย

ชั้นคอนโดแบบมีป้าย เป็นชั้นวางขนาดเล็กมีลักษณะเป็นคอนโดตาข่าย ด้านบนจะมีป้ายไว้สำหรับติดราคาหรือป้ายโฆษณาต่าง ๆ ตัวชั้นจะเป็นตาข่ายจึงเหมาะกับการแขวนสินค้าชิ้นเล็ก ๆ หากคุณเปิดร้านเครื่องสำอางและเสริมด้วยสินค้ากิ๊ฟช็อปด้วย ชั้นคอนโดแบบมีป้าย เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีในร้านของคุณค่ะ

ชั้นแขวนฮุกคอนโดแบบมีป้าย
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 61

ตัวอย่างการวางสินค้าบนชั้นคอนโดแบบมีป้าย

เหมาะสำหรับการนำไปแขวนต่างหู สร้อยข้อมือ โบว์ กิ๊บติดผม

การจัดสินค้าบนชั้นแขวนฮุกคอนโดแบบมีป้าย
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 62

7. ชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์

ชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์ มีลักษณะเป็นชั้นวางสินค้าขนาดเล็กมาก ๆ ใช้วางบนเคาน์เตอร์หรือวางเสริมบนชั้นวางสินค้า เหมาะกับการวางสินค้าชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์ของ BIGBEST มีหลายแบบมากค่ะ ขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้งานเลย

ชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์แบบตะแกรง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 63

ตัวอย่างการวางสินค้า

ลูกค้าท่านนี้เลือก ชั้นวางซีดีแบบสามเหลี่ยม ไปใช้ในการวางกล่องน้ำหอมขวดเล็ก เรียกได้ว่า น่ารักและเหมาะกับการโชว์สินค้ามาก ๆ เลยค่ะ

การใช้ชั้นวางสินค้าบนเคาน์เตอร์จัดเรียงสินค้า
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 64

8. ชั้นวางหัวปิดเชลฟ์โค้ง End-Cap

ชั้นวางหัวปิดเชลฟ์โค้ง End-Cap เป็นชั้นวางสินค้าใน เครือบริษัท PN ที่ผลิตออกมาจากโรงงานเราโดยตรง จึงทำให้มีเอกลักษณ์ มีความสวยงาม โค้งมน แต่ผสานไปด้วยความแข็งแรง จึงทำให้ลูกค้านำไปใช้วางเครื่องสำอางกันหลายเจ้าเลยทีเดียวค่ะ

ชั้นวางเครื่องสำอางขาย แบบโค้ง end cap
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 65

ตัวอย่างการวางสินค้า

สามารถนำไปใช้วางน้ำยาทาเล็บ วางอุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำเล็บ หรือสินค้าชิ้นเล็ก ๆ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบค่ะ

9. เคาน์เตอร์คิดเงิน

เคาน์เตอร์คิดเงิน หรือเคาน์เตอร์แคชเชียร์ เป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการเปิดร้านเครื่องสำอางค่ะ เพราะทุกร้านย่อมต้องมีจุดชำระเงินสำหรับลูกค้า ซึ่งเคาน์เตอร์ของบิ๊กเบสก็มีหลากหลายแบบด้วยกัน

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เป็นเคาน์เตอร์คิดเงินแบบ 4 ชิ้น, เคาน์เตอร์คิดเงินแบบโค้ง, เคาน์เตอร์คิดเงินเฉพาะโค้ง, เคาน์เตอร์เฉพาะหน้า+ข้างตรง หรือจะสั่งผลิตพิเศษให้ตรงตามความต้องการของคุณได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับของร้านและความพอใจของเจ้าของร้านว่าอยากได้แบบไหนค่ะ

เคาน์เตอร์แคชเชียร์
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 68

ตัวอย่างเคาน์เตอร์เฉพาะโค้ง

10. กระบะโปรโมชั่น

กระบะโปรโมชั่น เป็นไอเทมเสริมร้านค้าที่ร้านเครื่องสำอางมักจะเลือกนำไปใช้ในการจัดโปรโมชั่นสินค้า สินค้าเซลล์ หรือสินค้าที่ต้องการส่งเสริมการขาย กระบะโปรโมชั่นของบิ๊กเบส มีความพรีเมี่ยมมาก เพราะสามารถสต็อกของไว้ด้านใน และโชว์สินค้าได้ด้านบน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวกเพราะมีล้อ ที่สำคัญพับเก็บได้ด้วยนะ!

กระบะโปรโมชั่น
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 71

ตัวอย่างการวางสินค้า

จะเห็นได้ว่า เจ้าของร้านนำไปวางน้ำยาย้อมผม กล่องไดร์เป่าผม โรลม้วนผม ที่หนีบผม ที่กำลังลดราคาอยู่ เป็นการนำไปใช้งานที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ

กระบะโปรโมชั่นกับสินค้าในร้านเครื่องสำอาง
10 ชั้นวางเครื่องสำอางขาย ไอเทมที่ต้องมีเมื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 72

ทิ้งท้าย

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 ชั้นวางเครื่องสำอางขายและไอเทมที่ต้องมีในการเปิดร้านเครื่องสำอาง ที่เรานำมาฝากทุกคนค่ะ มีตัวไหนที่น่าสนใจมั้ยน้า คราวหน้าผู้เขียนจะมีไอเทมไหน สำหรับร้านค้าแบบใดมานำเสนอ อย่าลืมติดตามบทความต่อไปของเราด้วยน้า 😊

💬 สำหรับใครที่อยากปรึกษาเรื่องราคาชั้นวางขายเครื่องสำอาง และอยู่จังหวัดใกล้เคียง 11 จังหวัดในสาขาของ ‘BIGBEST อุปกรณ์มาร์ท’ ได้แก่ กาญจนบุรี ชลบุรี นครปฐม นครสวรรค์ เลย มหาสารคาม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด สกลนคร ศรีสะเกษ และนครพนม สามารถทักหาแอดมินของบิ๊กเบสได้ที่ช่องทางด้านล่างเพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย

💬 ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง 11 จังหวัด ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเว็บไซต์และติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับแอดมินสำนักงานใหญ่ ‘บริษัท PN Steel’ เพื่อสอบถามดีลเลอร์ที่ใกล้เคียงกับจังหวัดของคุณได้นะคะ

# หรือถ้าหากคุณยังไม่ทราบว่า PN Steel กับ BIGBEST คือใคร สามารถเข้าไปทำความรู้จักกับเราได้ คลิกที่ : เครือบริษัท PN ได้เลยค่ะ

☟ คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อดูเว็บไซต์/ติดต่อ ☟

Written by Anchanaツ

นักเขียนและออกแบบคอนเทนต์ SEO ทุกเว็บไซต์ในเครือบริษัท PN

cross