เลือกสีชั้นวางสินค้าตาม 7 วันเกิด ให้ร้านค้าขายดี เสริมบารมีร่ำรวย!

สีชั้นวางสินค้าที่ดีและมงคลเหมาะกับร้านค้า

ในการเปิดร้านค้าปลีกสักร้าน นอกจากคุณจะต้องมีความพร้อมเทคนิคทางธุรกิจต่าง ๆ แล้ว การเลือกสีของแบรนด์และธีมของร้านค้า เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจมาก ๆ

มีวิจัยออกมาบอกว่า 

“สีมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้ซื้อถึง 85%” 

นอกจากสีจะมีผลต่อความรู้สึกของคนแล้ว มันอาจจะมีผลต่อดวงชะตา ที่จะส่งเสริมบารมีของร้านค้าได้ 

เรื่องของสีที่ถูกโฉลกกับเจ้าของร้าน จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งมันสามารถนำมาผสมผสานกับเรื่องของการรับรู้แบรนด์ได้ 

สำหรับคนที่เชื่อเรื่องดวงหรือโชคชะตา BIGBEST จะพาคุณไป “เลือกสีของชั้นวางสินค้าตามวันเกิดของคุณ”

เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการซื้อชั้นวางสำหรับจัดร้านค้าให้เหมาะกับคุณมากที่สุด และยังเพิ่มความเป็นศิริมงคลแก่ร้านค้าของคุณตั้งแต่เริ่มต้นเปิดร้านยังไงล่ะ 🙂 

ทำไมต้องเลือกสีชั้นวางสินค้าให้เหมาะกับคุณ

การเลือกสีของร้านค้า สีของแบรนด์ และสีของชั้นวางสินค้า มีความสำคัญมาก.. 

เว็บไซต์ Canva บอกไว้ว่า

 • สีมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้ซื้อถึง 85% 
 • ประมาณ 62-90% ของการประเมินว่าจะซื้อสินค้าดีหรือไม่ซื้อดี..ขึ้นอยู่กับสีเพียงอย่างเดียว
 • การเลือกสีจะสามารถเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ถึง 80% 

ซึ่งมันจะมีอิทธิพลต่อวิธีที่ผู้บริโภคมองมาในเรื่อง “ความเป็นเอกลักษณ์” ของแบรนด์หรือร้านค้านั้น ๆ  

(ข้อมูลจาก How to use the power of color )

การเลือกสีที่ดีให้เหมาะกับทั้งร้านและเจ้าของร้าน จึงมีความสำคัญมาก ๆ สำหรับการเปิดร้านค้าปลีก 

แล้วจะตกแต่งร้านให้เป็นสีที่ต้องการได้ยังไง? นอกจากการทาสีผนัง หรือติดวอลเปเปอร์แล้ว ก็จะมี ชั้นวางสินค้า ที่คุณสามารถเลือกสีที่ต้องการได้ค่ะ 

ทำความรู้จักกับหลักมหาทักษากันก่อน 

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกับ หลักมหาทักษา ที่จะเป็นหลักสำคัญในการยึดสีมงคลในแต่ละด้าน ศาสตร์นี้จะแบ่งออกตามนี้ค่ะ 

 • บริวาร = เสริมสร้างบริวาร 
 • อายุ = เสริมสร้างให้มีสุขภาพที่แข็งแรง 
 • เดช = เสริมสร้างให้ดูมีสง่าราศี
 • ศรี = เสริมสร้างเสน่ห์เมตตาให้คนหลงใหล
 • มูละ = เสริมด้านโชคลาภ ให้ทำมาค้าขึ้น 
 • อุตสาหะ = เสริมสร้างจิตให้เข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ 
 • มนตรี = สร้างความเมตตา ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู 
 • กาลกิณี = ขัดโชค ขัดลาภ
ชื่อโหราศาสตร์

ซึ่งแต่ละวันเกิดจะมีสีเป็นมงคลตามหลักมหาทักษาที่แตกต่างกันออกไป แต่ในเรื่องของการเลือก ชั้นวางสินค้า เพื่อนำมาเปิดร้าน Bigbest จึงขอคัดเลือกมาเฉพาะด้าน

 บริวาร, เดช, ศรี, อุตสาหะ และเราจะเน้นไปที่มูละ มากที่สุดนะคะ เพราะมูละจะเป็นการเสริมความมงคลในเรื่องของการทำมาค้าขาย ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการเปิดร้านมากที่สุดค่ะ 

1. คนเกิดวันอาทิตย์

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีม่วงและสีดำ : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ สีม่วงและสีดำ เป็นสีที่มีความลึกลับ น่าค้นหา ด้วยความเป็นเฉดสีเข้ม จึงเหมาะกับร้านค้าที่ต้องการความหรูหรา 

แต่ด้วยความเป็นมงคลของสีนี้ที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย

ไม่ว่าคุณจะเปิดร้านค้าแบบไหน สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ 

ชั้นวางสินค้าสีดำ

ชั้นวางสินค้าสีดำ เสริมความทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันอาทิตย์

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีแดง : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร ยิ่งเป็นสีแดงด้วยแล้วล่ะก็ มันจะเป็นสีที่มีความโดดเด่นในเรื่องพลังและความมีชีวิตชีวา เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มั่นใจ และมีอำนาจ 

หากร้านของคุณเป็นร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ หรือต้องควบคุมคนงานและลูกน้องในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ  เช่น ร้านซุปเปอร์สโตร์ใหญ่ ๆ แนะนำให้ใช้สีนี้เลยค่ะ 

สีชมพู : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา ระดับความเข้มของสีชมพูอาจส่งผลต่อความหมายของมัน ซึ่งมันไม่จำเป็นต้องเจาะจงแค่เพศหญิงอย่างเดียวก็ได้

อาจใช้เน้นเป้าหมายไปที่กลุ่มลูกค้า Gen Y มากกว่า เพราะนอกจากสีชมพูจะสื่อถึงความอ่อนหวานแล้ว ยังสื่อถึงความโรแมนติกและความสดใสตามวัยได้ด้วย 

สีเขียว : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงการเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และยังสื่อถึงการเงินที่มีความมั่งคั่งได้อีกด้วย

อีกอย่างสีเขียวมีความเป็นธรรมชาติ ยังเพิ่มความสบายตาให้กับร้านหากเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ค่ะ 

สีส้ม : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ทั้งสีส้มยังมีพลังของความอ่อนเยาวน์ มีชีวิตชีวา ความสนุกสนาน ถ้าอยากให้ร้านของคุณมีความรู้สึกแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ 


สีกาลกิณี

สีฟ้าและสีน้ำเงิน  : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้

2. คนเกิดวันจันทร์ 

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีส้ม : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง สีส้มยังมีพลังของความอ่อนเยาวน์ มีชีวิตชีวา ความสนุกสนาน ถ้าอยากให้ร้านของคุณมีความรู้สึกแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ หรือร้านสะดวกซื้อทุกแบบเลยนะ 

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ 

ชั้นวางสินค้าสีส้ม

ชั้นวางสินค้าสีส้ม เสริมโชคลาภทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันจันทร์

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีขาวและสีเหลือง : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ หรือมีคนงานจำนวนมากในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ

สีเหลืองเป็นสีที่เห็นชัดมาก จะเห็นได้ว่าใช้กับป้ายถนน, เสื้อชูชีพ, หมวกวิศวะกร หากจะเลือกชั้นวางสินค้าสีเหลือง คุณอาจจะนำไปใช้กับร้านเครื่องมือช่าง หรืออุปกรณ์ที่ต้องระมัดระวังในการใช้งานได้ค่ะ 

ส่วนสีขาวนั้นก็มีโทนคล้ายกัน แต่จะสื่อถึงความเรียบง่าย มีคุณภาพ มีความสะอาดตา และทันสมัย อาจใช้กับร้านที่มีความซอฟท์ลงมาจากสีเหลือง หรือใช้ผสมผสานกันได้

สีเขียว : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา 

สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงการเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และยังสื่อถึงการเงินที่มีความมั่งคั่งได้อีกด้วย อีกอย่างสีเขียวมีความเป็นธรรมชาติ ยังเพิ่มความสบายตาให้กับร้านหากเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ค่ะ

สีม่วงและสีดำ : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล สีม่วงและสีดำเป็นสีที่มีความลึกลับ น่าค้นหา ด้วยความเป็นเฉดสีเข้ม จึงเหมาะกับร้านค้าที่ต้องการความหรูหราค่ะ 

สีเทา : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 


สีกาลกิณี ❌

สีแดง  : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

3. คนเกิดวันอังคาร

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีเทา : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

ชั้นวางสินค้าสีเทา

ชั้นวางสินค้าสีเทา เสริมโชคลาภทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันอังคาร 

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีชมพู : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ

ถ้าอยากใช้สีชมพูส่งเสริมบริวาร ก็อาจจะเป็นร้านค้าที่พนักงานส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงหรือเด็กสาว เช่น ร้านเครื่องสำอาง, ร้านเสื้อผ้า และร้านขายของขวัญค่ะ 

สีม่วงและสีดำ : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา ยิ่งเป็นสีม่วงและสีดำแล้วด้วย ยิ่งจะเพิ่มความน่าเกรงขามเข้าไปใหญ่ เพราะมันมีความลึกลับ น่าค้นหา และความหรูหราในตัว  

สีส้ม : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล สีส้มยังมีพลังของความอ่อนเยาวน์ มีชีวิตชีวา ความสนุกสนาน ถ้าอยากให้ร้านของคุณมีความรู้สึกแบบนี้ ลองใช้สีส้มดูนะคะ 

สีฟ้าและสีน้ำเงิน : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 

และสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ยังสื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความนิ่ง และความเงียบสงบ หากใช้สีนี้ จะเพิ่มความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้นค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยู่ที่การเลือกโทนสีด้วยนะคะ 


สีกาลกิณี ❌

สีขาวและสีเหลือง : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

4. คนเกิดวันพุธ (กลางวัน) 

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีฟ้าและสีน้ำเงิน : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ 

สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ยังสื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความนิ่ง และความเงียบสงบ หากใช้สีนี้ จะเพิ่มความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้นค่ะ ซึ่งคุณก็สามารถใช้สีนี้ได้กับทุก ๆ ร้านค้าปลีกเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยู่ที่การเลือกโทนสีด้วยนะคะ

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

ร้านชำกับชั้นวางสินค้าสีน้ำเงิน

ชั้นวางสีฟ้า เสริมโชคลาภทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันพุธ (กลางคืน)

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีเขียว : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ

สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงการเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และยังสื่อถึงการเงินที่มีความมั่งคั่งได้อีกด้วย อีกอย่างสีเขียวมีความเป็นธรรมชาติ ยังเพิ่มความสบายตาให้กับร้านหากเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ค่ะ

สีส้ม : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา  สีส้มยังมีพลังของความอ่อนเยาวน์ มีชีวิตชีวา จึงเหมาะกับเจ้าของร้านที่มีความเป็นวัยที่ยังมีความสนุกสนานแต่ก็มีความน่ายำเกรงภายในคนเดียวค่ะ 

สีเทา : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล เหมาะกับร้านค้าที่เป็นของสวยๆงามๆ เช่น ร้านบิวตี้ช็อป, ร้านเสื้อผ้า 

สีแดง : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า 

ยิ่งเป็นสีแดงด้วยแล้วล่ะก็ มันจะเป็นสีที่มีความโดดเด่นในเรื่องพลังและความมีชีวิตชีวา เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มั่นใจ และมีอำนาจ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 


สีกาลกิณี ❌

สีชมพู : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

5. คนเกิดวันพุธ (กลางคืน) 

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีชมพู : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง หากใช้สีชมพูเป็นธีมของร้าน จึงน่าจะเหมาะกับร้านขายของชำ, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายกิ๊ฟช็อป  หรือเหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ จะช่วยส่งเสริมให้ขายดีมาก ๆ เลยค่ะ 

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

เชลฟ์สีชมพูในแบบร้านขายของชำขนาดเล็ก

ชั้นวางสินค้าสีชมพู เสริมโชคลาภทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันพุธ (กลางคืน)

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีเทา : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร หากร้านของคุณเป็นร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ เช่น ร้านซุปเปอร์สโตร์ใหญ่ๆ แนะนำสีนี้เลยค่ะ

สีแดง : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา ยิ่งเป็นสีแดงด้วยแล้วล่ะก็ มันจะเป็นสีที่มีความโดดเด่นในเรื่องพลังและความมีชีวิตชีวา เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มั่นใจ และมีอำนาจมากขึ้นค่ะ 

สีขาวและสีเหลือง : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล และสีเหลืองยังสื่อถึงความร่าเริง ความเป็นมิตร ความสุข และยังเชื่อมโยงกับสติปัญญาและจิตใจด้วย จึงค่อนข้างเหมาะกับร้านหนังสือ, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านกิ๊ฟช็อปที่มีความเป็นไอเดียเยอะ ๆ , หรือร้านของตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกันนะ 

ส่วนสีขาวนั้นก็มีโทนคล้ายกัน แต่จะสื่อถึงความเรียบง่าย มีคุณภาพ มีความสะอาดตา และทันสมัย อาจใช้กับร้านที่มีความซอฟท์ลงมาจากสีเหลือง หรือใช้ผสมผสานกันก็ได้ค่ะ 

สีเขียว : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 

สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงการเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และยังสื่อถึงการเงินที่มีความมั่งคั่งได้อีกด้วย 

อีกอย่างสีเขียวมีความเป็นธรรมชาติ ยังเพิ่มความสบายตาให้กับร้านหากเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ค่ะ จึงค่อนข้างเหมาะกับร้านขายอุปกรณ์การเกษตรนะคะ 


สีกาลกิณี ❌

สีส้ม : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

6. คนเกิดวันพฤหัสบดี

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีขาวและสีเหลือง : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ 

และสีเหลืองยังสื่อถึงความร่าเริง ความเป็นมิตร ความสุข และยังเชื่อมโยงกับสติปัญญาและจิตใจด้วย จึงค่อนข้างเหมาะกับร้านหนังสือ, ร้านที่ต้องใช้ไอเดียอย่างร้านของตกแต่งบ้านค่ะ

ส่วนสีขาวนั้นก็มีโทนคล้ายกัน แต่จะสื่อถึงความเรียบง่าย มีคุณภาพ มีความสะอาดตา และทันสมัย อาจใช้กับร้านที่มีความซอฟท์ลงมาจากสีเหลือง หรือใช้ผสมผสานกันได้ เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก 

การเลือกชั้นวางสินค้าทั้งสองสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

ชั้นวางสินค้าสีขาว

ชั้นวางสินค้าสีขาว เสริมโชคลาภทำมาค้าขึ้นให้คนเกิดวันพฤหัสบดี

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีส้ม : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าเป็นพนักงานวัยรุ่นที่มีความกระปรี้กระเปร่าเป็นพิเศษจะเหมาะมาก ๆ

เพราะสีส้มยังมีพลังของความอ่อนเยาวน์ มีชีวิตชีวา ความสนุกสนาน ถ้าอยากให้ร้านของคุณมีความรู้สึกแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ

สีฟ้าและสีน้ำเงิน : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา และสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ยังสื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความนิ่ง และความเงียบสงบ หากใช้สีนี้ จะเพิ่มความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่การเลือกโทนสีด้วยนะคะ 

สีแดง : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล ยิ่งถ้าคุณใช้สีแดงนี้ มันจะเป็นสีที่มีความโดดเด่นในเรื่องพลัง เรื่องเพศ ความรัก ความมีชีวิตชีวา และความปรารถนา เหมาะกับร้านค้าที่เป็นของสวยๆ งามๆ เพิ่มความเย้ายวน เช่น ร้านบิวตี้ช็อป, ร้านเสื้อผ้า 

สีชมพู : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และถ้าใช้สีชมพู มันจะเพิ่มความละมุนอ่อนเยาวน์ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นค่ะ 


สีกาลกิณี

สีม่วงและสีดำ : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

7. คนเกิดวันศุกร์

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีเขียว : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงการเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ มีความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความสบายตาให้กับร้านค้า

ถ้าคุณเกิดวันศุกร์แล้วกำลังจะเปิดร้านเกี่ยวกับอุปกรณ์การเกษตรจะเหมาะกับชั้นวางสินค้าสีนี้มาก 

แต่ร้านค้าแบบอื่น เช่นร้านขายของชำ ร้านขายอาหารสัตว์ และอื่น ๆ ก็เหมาะสมมากเช่นกันค่ะ เพราะมันยังสื่อถึงการเงินที่มีความมั่งคั่งได้อีกด้วย 

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ ✅

สีฟ้าและสีน้ำเงิน : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ 

สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ยังสื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความนิ่ง และความเงียบสงบ หากใช้สีนี้ จะเพิ่มความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้นค่ะ 

หากเป็นร้านที่มีคนงานเยอะ ๆ และคุณใช้ชั้นวางสินค้าที่เป็นธีมร้านสีนี้ น่าจะช่วยให้พนักงาน มีความใจเย็นมากขึ้นนะคะ 

สีขาวและสีเหลือง : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา และสีเหลืองยังเป็นสีของความร่าเริงและเป็นมิตร จึงเหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากให้ร้านมีความรู้สึกเป็นกันเอง แต่ยังมีความน่าเกรงขามนั่นเองค่ะ 

สีชมพู : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตา ให้คนหลงใหล และยิ่งเป็นสีชมพูจะเหมาะมากกับร้านที่มีความเป็นผู้หญิง เด็กสาววัยรุ่น จึงควรใช้ชั้นวางสีนี้กับร้านค้าที่เป็นของสวยๆงามๆ เช่น ร้านบิวตี้ช็อป, ร้านเสื้อผ้า, ร้านตุ๊กตา, และร้านกิ๊ฟช็อปค่ะ  

สีม่วงและสีดำ : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

และสีม่วงกับสีดำ เป็นสีที่มีความลึกลับ น่าค้นหา ด้วยความเป็นเฉดสีเข้ม จึงเหมาะกับร้านค้าที่ต้องการความหรูหราค่ะ 


สีกาลกิณี ❌

สีเทา : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

8. คนเกิดวันเสาร์

สีมงคลที่แนะนำมากที่สุดคือ

★ สีแดง : เป็นมูละ เสริมสร้างด้านโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง ยิ่งเป็นสีแดงด้วยแล้วล่ะก็ มันเป็นสีที่มีความโดดเด่นในเรื่องพลังและความมีชีวิตชีวา เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มั่นใจ ซึ่งจะส่งเสริมในเรื่องของความมีอำนาจ เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ 

การเลือกชั้นวางสินค้าสีนี้ จะยิ่งช่วยเสริมให้ร้านค้าของคุณมีลูกค้าเข้ามามากมาย สินค้าของคุณจะซื้อง่ายขายคล่อง และประสบความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ 

ชั้นวางสินค้าสีแดง

ชั้นวางสินค้าสีแดง เสริมโชคลาภทำมาค้าคล่องให้คนเกิดวันเสาร์

สีมงคลที่ถูกโฉลกอื่น ๆ

สีม่วงและสีดำ : สีนี้เป็นสีที่เสริมสร้างบริวาร เหมาะกับร้านที่ต้องใช้พนักงานเยอะ ๆ ในการทำงานเพื่อให้ร้านประสบความสำเร็จ และสีม่วงกับสีดำ เป็นสีที่มีความลึกลับ น่าค้นหา ด้วยความเป็นเฉดสีเข้ม จึงเหมาะกับร้านค้าที่ต้องการความหรูหราค่ะ 

สีเทา : เป็นเดช เสริมสร้างให้เจ้าของร้านดูมีสง่าราศรี มีคนนับหน้าถือตา 

สีฟ้าและสีน้ำเงิน : เป็นศรี สร้างเสน่ห์เมตตาให้คนหลงใหล สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ยังสื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความนิ่ง และความเงียบสงบได้อีกด้วย 

สีขาวและสีเหลือง : เป็นอุตสาหะ เสริมสร้างจิตให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ เหมาะกับเจ้าของร้านที่อยากสร้างความมั่นคงในจิตใจให้มีไฟอันแรงกล้า ที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 

สีเหลืองยังช่วยปลุกพลังแห่งความร่าเริงและความสุข เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างไม่เครียดจนเกินไปได้

ส่วนสีขาวนั้นก็มีโทนคล้ายกัน แต่จะสื่อถึงความเรียบง่าย มีคุณภาพ มีความสะอาดตา และทันสมัย อาจใช้กับร้านที่มีความซอฟท์ลงมาจากสีเหลือง หรือใช้ผสมผสานกันได้ เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกขั้น 


สีกาลกิณี

สีเขียว : เป็นกาลกิณีต่อดวงชะตาวันเกิด จึงไม่นิยมใช้ เพราะอาจทำให้ขัดโชค หรือขัดลาภได้ 

✎ สรุป 

คุณสามารถดูตารางสรุปสีมงคลที่เหมาะกับวันเกิดของคุณได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

สีชั้นวางสินค้าที่ดีและมงคลเหมาะกับร้านค้า

มาถึงตอนนี้ก็ทราบแล้วใช่ไหมคะว่า ชั้นวางสินค้าสีไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด 

จริง ๆ สีแต่ละสีมีหลายเฉดมาก ๆ คุณสามารถเลือกเฉดสีได้แบบไม่จำกัดบนพื้นฐานของสีเดิม เพื่อเพิ่มความหลากหลายและสวยงามได้มากที่สุด

โดย BIGBEST เองก็รับทำชั้นวางสินค้าหลายแบบด้วยกัน หากสนใจสามารถเลือกชมสินค้าของเราและสอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ 🙂 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก

One thought on “เลือกสีชั้นวางสินค้าตาม 7 วันเกิด ให้ร้านค้าขายดี เสริมบารมีร่ำรวย!

 1. Pingback: ปรับฮวงจุ้ยร้านค้าให้เรียกลูกค้า รับทรัพย์แบบเฮงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *